Về nhà mới cần làm gì? Giải pháp giúp việc chuyển nhà dễ dàng hơn

Nội dung

Từ xưa tới nay, quan niệm dọn về nhà mới được xem là vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi đây chính là cuộc sống mới cho các thành viên trong nhà. Vậy khi về nhà mới cần làm gì? Những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển về nhà mới.

1. Giải đáp thắc mắc về nhà mới cần làm gì?

Chuyển nhà là điều quan trọng, gia chủ cần chú ý để cuộc sống về sau không phải rủi ro. Để nắm rõ thông tin về nhà mới cần làm gì, bạn cần thực hiện theo những điều sau:

1.1. Lựa đúng ngày lành tháng hay

Bạn nên nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy, hoặc các đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm chuyển nhà. Ngày này được tính dựa trên hai yếu tố chính là ngày tháng năm sinh người trụ cột trong gia đình và lịch âm.
Bên cạnh ngày lành tháng tốt, gia chủ cũng nên chú ý tới giờ đẹp khi thực hiện chuyển nhà. Dựa trên quan niệm dân gian, quá trình chuyển nhà nên hoàn tất trước 15h trong ngày. Trường hợp chuyển nhà vào ban đêm dễ ảnh hưởng xấu tới khí vận gia chủ.

1.2. Một số lễ cần chuẩn bị khi dọn về nhà mới

Khi dọn về nhà mới cần làm gì trong lễ cúng nhập trạch? Để có nhiều sự may mắn về sau, ngày dọn vào nhà mới bạn nên chuẩn bị mâm lễ long trọng nhất theo khả năng. Một mâm cúng cần có quà mã, trái cây, hương, hoa, trầu cau, bánh kẹo. Kèm theo đó là mâm lễ mặn gồm rượu, xôi, thịt, con gà…
Hãy dâng mâm lễ này và thắp hương khấn bái thổ địa thần linh bởi hai vị thần này trực tiếp cai quản ngôi nhà. Ngoài ra, khi dọn về nhà mới bạn cũng cần làm lễ để cúng gia tiên để thông báo cho ông bà, tổ tiên về nơi ở mới. Các nghi lễ truyền thống này sẽ mang tới gia chủ sự bình yên, may mắn, thịnh trị.

Về nhà mới cần cúng gì

Chuẩn bị lễ nhập trạch cũng về nhà mới

1.3. Mở vòi cho nước chảy và đun nước sôi

Gia chủ phải đun ấm nước sôi vào ngày đầu dọn vào nhà mới. Điều này sẽ giúp nguồn tài lộc trong gia đình thêm dồi dào, sôi động. Bên cạnh đó, mở vòi nước nhỏ cho nước chảy chậm trong thời gian dài. Đồng thời đậy bồn tắm, bồn rửa bát lại. Hành động trên tượng trưng cho sự no đủ, đầy đĩa đầy bát, vạn sự như ý.

1.4. Về nhà mới cần xông nhà xua tà khí

Một số gia đình khi chuyển về nhà mới không chú trọng tới điều này. Tuy nhiên, việc xông nhà xua tà khí là bước khá quan trọng. Lý do là vì khi xây dựng chưa có người ở, trong căn nhà hình thành luồng khí xấu. Chính vì vậy, khi dọn về ở nhà mới bạn nên xông để tà khí được xua đi.
Gia chủ có thể sử dụng một số loại cây cỏ thiên nhiên với ý nghĩa thanh lọc không khí, xua đuổi tà ma để xông nhà, xua đuổi côn trùng. Bạn nên xông từ trong ra ngoài, trên xuống dưới, toàn bộ các khu vực trong căn nhà. Đặc biệt là những khu vực ít được chiếu sáng, ẩm thấp. Khi xông xong nên bật toàn bộ đèn trong nhà lên, mở cửa sổ thông thoáng giúp cho năng lượng trong ngôi nhà tràn trề.

Xông hơi khi chuyển về nhà mới

Xông nhà xua tà khí

1.5. Trong ngày chuyển nhà phải thật vui vẻ

Ngoài việc quan tâm về nhà mới cần làm gì, chúng ta cũng cần quan tâm những điều kiêng kỵ khi về nhà mới. Bởi vì chuyển đến nơi ở mới đồng nghĩa với việc bạn bắt đầu một khởi đầu mới. Do đó, mọi thứ cần diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ nhất. Trong quá trình chuyển nhà bạn cần thực hiện những việc may mắn. Tốt nhất không nên tranh luận, cãi vã, mắng mỏ trẻ nhỏ, gây gổ, khóc lóc, bực tức… Những hành động này trong ngày chuyển nhà tượng trưng cho mối quan hệ bất hòa, bất hạnh trong gia đình.

2. Giải pháp giúp việc chuyển về nhà mới dễ dàng hơn

Nhập trạch khi chuyển sang ở nhà mới là thủ tục cần thiết. Nghi lễ quan trọng này ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình làm ăn, sức khỏe mọi thành viên sống trong gia đình. Trong trường hợp bạn không rành nghi lễ về nhà mới, thiếu thời gian thu dọn, sắp xếp đồ đạc để chuyển nhà, hãy chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của LPM.

Về nhà mới cần làm gì

Chuyển dọn về nhà nhà cùng LPM nhận được nhiều lộc

Với kinh nghiệm nhiều năm trong mảng chuyển nhà nói riêng, vận chuyển nói chung, đội ngũ nhân viên của LPM rất lành nghề. Do đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ công đoạn như đóng gói, phân loại, bốc xếp, vận chuyển… đồ đạc tới nơi ở mới nhanh chóng, an toàn.
Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại LPM giúp bạn tiết kiệm sức lực, thời gian chuyển nhà. Thay vào đó nên dành thời gian lo các thủ tục, nghi lễ cần thiết khi nhập trạch. Dịch vụ của LPM luôn hoạt động với chất lượng tốt, chi phí phải chăng, đúng hẹn nên được nhiều khách hàng rất tín nhiệm.

3. Kết luận

Qua chia sẻ trên, mong rằng đã giúp bạn biết được chính xác về nhà mới cần làm gì. Việc thu dọn, sắp xếp, vận chuyển đồ đạc cũng rất quan trọng. Chính vì vậy nếu bạn không sắp xếp được thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm chuyển nhà hãy để LPM giúp bạn. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn nâng cấp zalo business trên điện thoại di động
Hoàn trả mặt bằng văn phòng Quận 3 trên quy trình tiêu chuẩn Japan hiện đại và chuyên nghiệp LPM
Dịch vụ tháo dỡ văn phòng trọn gói Quận 3 chuẩn Japan LPM giá tốt nhất thị trường
Đơn vị LPM với dịch vụ hoàn trả mặt bằng văn phòng Quận 3 chuyên nghiệp
Tháo dỡ văn phòng trọn gói Quận 3 LPM giá tốt nhất thị trường
Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ:
Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ: