Mách bạn cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa – Thần Tài hợp phong thủy chuẩn nhất – LPM

Nội dung

Bên cạnh bàn thờ gia tiên thì bàn thờ Ông Địa – Thần Tài cũng không thể thiếu đối với các gia đình, hộ kinh doanh. Vậy cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài như nào là đúng, chuẩn phong thủy? Và mang lại nhiều tài lộc, may mắn? Mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của LPM.

1. Thờ Ông Địa và Thần Tài có ý nghĩa, tượng trưng cho điều gì?

Theo ông cha ta, Ông Địa và Thần Tài là 2 vị thần giúp ta cai quản đất đai, tiền bạc. Và xua đuổi tà khí xung quanh. Cũng như mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh. Chính vì vậy mà từ xưa đến nay, các công ty, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh rất tin thờ 2 vị thần này.

Ông Địa – Vị thần cai giữ đất đai của người Việt

Xa xưa, người dân Việt Nam đã coi Ông Địa như một vị thần cai quản đất đai vô cùng quan trọng. Mọi người đều quan niệm rằng sống ở đâu thì sẽ có Thổ Địa ở riêng đó.

Ông Địa không những giúp canh giữ đất đai mà còn giúp bảo vệ cho mảnh đất không bị quấy nhiễu. Đồng thời giúp cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh làm ăn thuận lợi, mua may bán đắt.

Ông Địa

Hình 1: Ông Địa

Trong tâm trí mọi người, Ông Địa sở hữu ngoại hình nhân hậu, mập mạp với chiếc bụng phệ. Miệng lúc nào cũng nhoẻn cười tượng trưng cho những điều vui vẻ, tốt lành. Từ đó giúp gia đình, doanh nghiệp tránh xa tà khí, những điềm xấu cung quanh.

Thần Tài – Vị thần cai giữ, bảo quản tiền bạc của người Việt

Thần Tài là một trong những vị thần ở thiên giới, có nhiệm vụ cai quản tài lộc, tiền bạc.

Theo người xưa, Thần Tài trong một lần quá chén đã vô tình rơi xuống nhân gian do đầu va vào đá nên ông cũng mất trí nhớ. Với dáng vẻ kỳ dị, người dân tưởng ông là kẻ điên. Vậy nên họ đã lấy sạch quần áo, những vật quý giá của ông mà mang đi cầm đồ.

Thần Tài

Hình 2: Thần Tài

Chính vì lý do này mà thời gian sau đó ông đã phải đi ăn xin khắp chốn. Thật may thay, một cửa hàng gà vịt đã tốt bụng mời ông vào ăn. Từ đó cửa hàng đắt khách và làm ăn phát đạt hơn. Tuy vậy, chỉ được một thời gian, chủ cửa hàng vì sợ ông hôi hám làm mất khách nên đã đuổi ông đi.

Sau đó, Thần Tài lại được quán đối diện vắng vẻ phía đối diện mời vào ăn. Điều khác lạ là chỉ một lúc sau, khách lại kéo tới tấp nập.

Bởi vậy mà ai cũng tranh nhau mời thần Tài tới quán ăn cho bằng được. Đây cũng chính là câu chuyện lý giải cho câu thành ngữ “Thần Tài Gõ cửa”.

Người dân thấy Thần Tài không có quần áo để mặc nên đã dẫn ông đi sắm sửa. Đến đúng nơi mua trang phục của ông trong quá khứ, ngày sau khi diện lại trang phục. Thần Tài đã nhớ lại mọi chuyện và lập tức bay về thiên giới.

Thời gian này rơi đúng vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Chính vì vậy mà người dân đã lấy ngày này làm ngày xin vía Thần Tài cũng như để tưởng nhớ ông.

2. Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng và chuẩn phong thủy nhất

Bởi có ý nghĩa lớn đến chuyện làm ăn và kinh doanh, nên hầu hết các hộ kinh doanh, công ty hiện nay đều thờ Thần Tài và Ông Địa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bày trí bàn thờ một cách chính xác. Do đó, ngay sau đây, LPM xin chia sẻ đến quý bạn đọc cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa Thần Tài đúng và chuẩn phong thủy nhất

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa – Thần Tài. Ta cũng cần biết cần chuẩn bị gì để cúng hai vị thần này.

Các vật phẩm cần phải có để thờ Ông Địa – Thần Tài:

  • Tượng Thần Tài, tượng Ông Địa: 01.
  • Bát hương: 01.
  • Ống đựng hương/ nhang: 01.
  • Lọ cắm hoa: 01/02.
  • Đèn thờ (nến/ dầu/ đèn điện): 1 hoặc 2 tùy theo nhu cầu của mỗi hộ kinh doanh, doanh nghiệp.
  • Đĩa đựng hoa quả/ mâm bồng: Tùy theo số lượng đồ cúng.
  • Nậm/ chai đựng rượu: 01.
  • Chén đựng muối, nước, gạo: Mỗi thứ một chén.
  • Minh đường tụ thủy được tô lòng và chứa cánh hoa: 01.
  • Tượng ông cóc ngậm tiền: 01.

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng và chuẩn phong thủy nhất

Khác với bàn thờ gia tiên, bàn thờ Ông Địa – Thần Tài thường được đặt thẳng dưới đất. Ngay cửa ra vào hay một góc nhà để nghênh đón tài lộc.

Không nên đặt ở những vị trí ít người qua lại hay góc khuất. Bởi như vậy sẽ không đón được may mắn, tiền bạc vào nhà. Bàn thờ tốt nhất nên đặt ở những nơi sáng sủa có đón được ánh nắng tự nhiên. Trong trường hợp đặt ở góc thiếu ánh sáng, bạn nên thắp thêm đèn.

Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa - Thần Tài

Hình 3: Cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Ngoài ra, phía sau bàn thờ cần có điểm tựa vững chắc. Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần nhà bếp, nhà vệ sinh, thùng rác hay trước gương,… Để tránh bị ô uế, nhiễm tà khí. Nên đặt ở những vị trí phù hợp mới mệnh của gia chủ hay theo dòng khí hướng vào nhà. Hai điểm lý tưởng có thể đặt bàn thờ là cung Quý Nhân và Thiên Lộc.

Hai cung này sẽ giúp gia đình, doanh nghiệp gia đạo bình an, làm ăn thuận buồm xuôi gió. Và trong hai cung trên thì Thiên Lộc được coi là cung tốt nhất.

Nên đặt ông Địa bên trái hay bên phải bàn thờ?

Theo điểm nhìn chính diện vào bàn thờ, Ông Địa thường nằm phía bên trái và Thần Tài nằm phía bên phải.

Trong trường hợp gia đình, doanh nghiệp chỉ thờ duy nhất Thần Tài thì đặt chính giữa. Quay mặt về hướng cửa chính, đón may mắn, tiền tài vào nhà.

Bàn thờ khi thờ đủ 2 vị thần thì cần có một hũ gạo, một hũ muối, một hũ nước ở chính giữa. Và chỉ nên thay vào dịp cuối năm.

Trên đây LPM đã chia sẻ đến quý bạn đọc cách sắp xếp bàn thờ Ông Địa – Thần Tài đúng và chuẩn phong thủy nhất. Nếu có bất kỳ thông tin nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ đường dây nóng của LPM để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoàn trả mặt bằng văn phòng Quận 3 trên quy trình tiêu chuẩn Japan hiện đại và chuyên nghiệp LPM
Dịch vụ tháo dỡ văn phòng trọn gói Quận 3 chuẩn Japan LPM giá tốt nhất thị trường
Đơn vị LPM với dịch vụ hoàn trả mặt bằng văn phòng Quận 3 chuyên nghiệp
Tháo dỡ văn phòng trọn gói Quận 3 LPM giá tốt nhất thị trường
Hoàn trả mặt bằng văn phòng Quận 3 tiêu chuẩn Japan LPM