Dịch vụ chuyển nhà hàng khách sạn trọn gói chuyên nghiệp TP.HCM

Nội dung

Nhà hàng khách sạn là một trong những cơ sở kinh doanh có quy mô lớn. Khi di dời, các chủ đầu tư thường gặp phải vấn đề thất lạc đồ đạc, hư hỏng và không thể dùng lại sau khi vận chuyển… Vì vậy, một dịch vụ chuyển nhà hàng khách sạn trọn gói chuyên nghiệp TP.HCM sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các chủ đầu tư di dời mô hình kinh doanh của mình được dễ dàng. 

Những vấn đề thường gặp khi chuyển hàng khách sạn TP.HCM?

Những vấn đề nào thường xảy ra khi chuyển nhà hàng khách sạn TP.HCM? Nếu bạn cũng đang có dự định tự di dời nhà hàng khách sạn của mình có thể cân nhắc một số vấn đề thường gặp sau đây.

Những khó khăn khi chuyển nhà hàng khách sạn
Những khó khăn khi chuyển nhà hàng khách sạn

Thất lạc đồ đạc

Một số nhà hàng khách sạn khi di dời sẽ gặp phải thất lạc đồ đạc, nhất là những vật có kích thước nhỏ như: Muỗng, đũa, thìa, đồ gác đũa, khăn, đồ trang trí nội thất… 

Vấn đề này xảy ra khi chủ đầu tư không có kế hoạch di dời chi tiết và lên danh sách các đồ vật cần di dời. Bên cạnh đó, việc thiếu đóng gói đồ đạc sai cách và lộn xộn cũng dẫn đến tình trạng này. 

Hư hỏng đồ đạc

Một số đồ dùng khách sạn như: Khăn, màn, drap, mền, gối là những vật dụng rất dễ bị vấy bẩn khi di dời. Điều này bắt nguồn từ việc không vệ sinh phương tiện vận chuyển trước khi di dời, thùng xe bị bẩn và ẩm ướt. 

Ngoài ra, một số thiết bị điện tử cũng bị hư hỏng khi không tháo lắp thiết bị đúng cách. Các đồ vật làm từ vật liệu dễ vỡ như: Thủy tinh, sứ,… cũng là những vật dễ vỡ, hư hỏng nếu các chủ đầu tư không đóng gói kỹ lưỡng.

Hư hỏng thực phẩm

Một số nhà hàng khi di dời thường gặp tình trạng thực phẩm bị bốc mùi, , ẩm, mốc, thiêu, chảy nước,… Điều này đến từ việc chủ đầu tư không biết cách đóng gói và bảo quản thực phẩm để di dời. Ngoài ra, việc thiếu thốn vật liệu đóng gói chuyên dụng như: Thùng đông lạnh, keo dính giữ nhiệt, chất bảo quản,… cũng có thể xảy ra tình trạng này. 

Thời gian di dời kéo dài

Một số nhà hàng khách sạn gặp phải trường hợp di dời mô hình lâu hơn so với thời gian dự kiến ban đầu. Thời gian di chuyển này phụ thuộc vào tuyến đường di chuyển, thời gian dọn dẹp cũng như các vấn đề phát sinh. Chẳng hạn như, một số chủ đầu tư không tìm kiếm thông tin về khung giờ ùn tắc hoặc khung giờ cấm xe tải lưu thông, dẫn đến tình trạng kẹt xe hoặc bị phạt khi đang lưu thông. 

Kinh nghiệm chuyển nhà hàng khách sạn TP.HCM

Làm thế nào để những vấn đề trên không xảy ra khi chuyển nhà hàng khách sạn TP.HCM? Những khó khăn trên vốn không hề khó khắc phục nếu các chủ đầu tư biết qua các kinh nghiệm dưới đây.

Những lý do khiến việc chuyển nhà hàng khách sạn gặp khó khăn
Những lý do khiến việc chuyển nhà hàng khách sạn gặp khó khăn

Lên kế hoạch di dời thật chi tiết

Để quá trình di dời được diễn ra một cách suôn sẻ, các chủ đầu tư nên lên trước một bản kế hoạch thật chi tiết. Bản kế hoạch này sẽ giúp các chủ đầu tư hình dung được rõ những việc mà mình cần làm để chuẩn bị thật chu đáo. 

Trong bảng kế hoạch, các chủ đầu tư phải đề cập kỹ các thông tin:

  • Thời gian di dời dự kiến, đảm bảo tiến độ hoạt động của nhà hàng khách sạn. 
  • Chi phí dự trù để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp. 
  • Phân loại đồ dùng thành từng nhóm: Vật dụng trang trí thông thường, vật dụng trang trí dễ vỡ, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, muỗng, đũa, dao, nĩa, tô, chén,… đồ dùng trong khách sạn như: Khăn tắm, chăn, drap, gối, nệm, kem đánh răng, xà phòng,… 
  • Danh sách vật dụng đóng gói như: Thùng giấy, thùng đông lạnh có khả năng chịu nhiệt tốt để bảo quản thực phẩm không bị hư hỏng, keo dính, giấy xốp, giấy báo,…

Đóng gói và bảo quản đồ đạc đúng chuẩn

Mỗi loại đồ dùng sẽ đòi hỏi một quy cách đóng gói riêng, đòi hỏi các chủ đầu tư phải có kinh nghiệm trong vấn đề này để hạn chế rủi ro. Chẳng hạn như các vật dụng bằng sứ, thủy tinh, có tính dễ vỡ như bát, dĩa, tô, ly, tách, đồ trang trí,… cần phải được gói bằng giấy báo hoặc giấy xốp và cố định bằng băng keo ở bên ngoài rồi để cùng vào một thùng carton để tránh bị vỡ do va đập khi di chuyển. 

Ngoài ra, những vật dụng như muỗng, nĩa, dao,… cần phải được gói lại bằng giấy báo theo từng loại. Đối với đũa nên được buộc bằng dây chun cố định thành bó để tránh bị thất lạc. 

Bên cạnh đó, drap trải giường, chăn, màn, gối,… là những vật rất dễ bị vấy bẩn. Các chủ đầu tư nên xếp gọn và bỏ vào túi nilon sạch và để ở nơi không thoáng, không bị ẩm ướt. Tốt nhất, các chủ đầu tư nên trang bị cho mình thiết bị hút chân không để tiết kiệm được diện tích khi gói những vật dụng này. 

Đóng gói sai cách là lý do khiến cho đồ dùng nhà hàng khách sạn dễ bị vấn bẩn
Đóng gói sai cách là lý do khiến cho đồ dùng nhà hàng khách sạn dễ bị vấn bẩn

Nắm rõ thông tin về cung đường di chuyển

Một số cung đường trên địa bàn TP.HCM thường có khung giờ ùn tắc cố định và khung giờ cấm xe trọng tải lớn lưu thông. Điều này có thể gây cản trở quá trình di dời nhà hàng khách sạn nếu tài xế và chủ đầu tư không tìm hiểu về vấn đề này. 

Khi chuyển khách sạn nhà hàng, các chủ đầu tư nên tham khảo qua các tuyến đường thường xuyên bị ùn tắc và hạn chế đi vào giờ cao điểm để tiết kiệm thời gian. Một số cung đường ở TP.HCM thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm có thể kể đến như:

  • Cửa ngõ Tây – Bắc: Đường Trường Chinh, Cộng Hòa, Tân Kỳ Tân Quý, Âu Cơ, Hoàng Văn Thụ, Lê Trọng Tấn, Ngã tư An Sương, Cầu vượt Quang Trung,…
  • Cửa ngõ phía Nam: Đường Nguyễn Văn Linh hướng ra Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, hướng đi đến KCN Nhà Bè, Tân Thuận, Nguyễn Thị Thập…
  • Cửa ngõ phía Đông: Quốc lộ 13 hướng về cầu Ông Dầu, giao lộ Bạch Đằng, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, hướng từ quốc lộ 13 đi bến xe miền Đông, cầu Bạch Đằng, Bình Triệu, cầu Phạm Văn Đồng, đường Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh,…
  • Một số cung đường khác: Ngã tư Bốn Xã, cầu Kênh Xáng – Đường Dương Bá Trạc, Giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa Thám, Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm, Giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu, Khu vực từ Bạch Đằng đi Ngã 5 Đài Liệt Sỹ. 

Bên cạnh đó, tại TP.HCM sẽ có một số khung giờ cấm xe trọng tải lớn lưu thông như:

  • Xe trọng tải dưới 2.5 tấn: Không được lưu thông trong khung giờ từ 6h – 9h và 16h – 20h. 
  • Xe trọng tải trên 2.5 tấn: Không được lưu thông trong khung giờ từ 6h – 22h. 

Phân loại đồ dùng thành từng nhóm cụ thể

Lý do khiến cho các chủ đầu tư bị thất thoát đồ đạc phần lớn đến từ việc không phân loại đồ đạc thành từng nhóm. Việc phân loại và chia nhóm đồ dùng sẽ giúp các chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát số lượng hàng hóa cần di dời, tránh trường hợp thất lạc, nhất là đối với đũa, đồ vật trang trí có kích thước nhỏ, xà phòng, linh kiện thiết bị điện tử…

Chính vì lẽ đó, trước khi cho hàng hóa lên xe, các chủ đầu tư nên lưu ý phân loại đồ dùng thành từng nhóm như: Đồ vật trang trí, tô, chén, muỗng, đũa, dao dùng khi ăn, dao dùng để chế biến thực phẩm, vật dụng nhà bếp, vật dụng trong khách sạn, xà phòng, khăn, drap, mền, gối, nệm,…

Các khó khăn khi chuyển nhà hàng khách sạn do chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm
Các khó khăn khi chuyển nhà hàng khách sạn do chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm

Tìm hiểu thông tin và liên hệ đơn vị vận chuyển uy tín

Một đơn vị vận chuyển uy tín là người bạn đồng hành của các chủ đầu tư, giúp việc di dời được thuận lợi và diễn ra nhanh hơn. Các đơn vị vận chuyển uy tín như LefoMoving không chỉ cung cấp cho các chủ đầu tư nhân vận chuyển chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, đồ dùng đóng gói, bảo quản như thùng giấy, giấy xốp, thay các chủ đầu tư thực hiện công tác dọn dẹp, đóng gói mà còn tư vấn những giải pháp di vận chuyển nhanh nhất, giúp các chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí của mình. 

Dịch vụ vận chuyển nhà hàng khách sạn trọn gói chuyên nghiệp TP.HCM LefoMoving

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển, LefoMoving đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư, hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu vận chuyển những mô hình kinh doanh lớn như khách sạn nhà hàng, kho xưởng,… 

Sở dĩ, LefoMoving có thể lấy được lòng tin của khách hàng là nhờ những ưu điểm mà đơn vị đang có:

  • Thâm niên hoạt động lâu năm, có đầy đủ kinh nghiệm để tư vấn những giải pháp di dời nhà hàng khách sạn tốt nhất, đảm bảo an toàn cho đồ dùng của chủ đầu tư.
  • Đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, kỹ tính và được đào tạo kỹ năng làm việc bài bản, giúp việc di dời và đóng gói đồ dùng được diễn ra theo đúng quy cách, hạn chế hư hỏng.
  • Bảng giá minh bạch với mức chi phí tối ưu, giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được tối đa chi phí. 
  • Đơn vị có đầy đủ các vật liệu đóng gói như: Thùng giấy đa dạng kích thước, giấy xốp, màng bọc chuyên dụng,… 
  • Dịch vụ thuê xe tải chở hàng tại LefoMoving với các loại xe chất lượng đa dạng trọng tải và được kiểm tra định kỳ, luôn sạch sẽ, không bám mùi.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng 24/7, luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi nhu cầu và vấn đề khách hàng đang gặp phải. 
  • Chính sách cam kết bồi thường khi đơn vị làm hư hỏng, thất lạc đồ đạc, hàng hóa của khách hàng trong quá trình hợp tác.
Dịch vụ chuyển nhà hàng khách sạn trọn gói chuyên nghiệp TP.HCM LefoMoving
Dịch vụ chuyển nhà hàng khách sạn trọn gói chuyên nghiệp TP.HCM LefoMoving

Những ưu điểm này không chỉ mang đến cho LefoMoving vị thế và thành công của hôm nay mà còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí khi vận chuyển cơ sở kinh doanh có quy mô lớn như nhà hàng khách sạn. 

Lời kết

Vận chuyển khách sạn nhà hàng đòi hỏi các chủ đầu tư phải có đầy đủ nhân công, trang bị và kinh nghiệm. Vì vậy, cách tốt nhất giúp việc di dời được thuận lợi và nhanh chóng là tìm đến dịch vụ chuyển nhà hàng khách sạn trọn gói chuyên nghiệp TP.HCM của LefoMoving.

Chia sẻ:

CÁC DỊCH VỤ LIÊN QUAN KHÁC

Giỏ hàng
//
Giỏ hàng trống
0
//