Những điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới nhất định bạn phải biết – LPM

Nội dung

Những điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới đó không phải là việc mê tính hay dị đoan. Đó là kinh nghiệm của nhiều gia đình khi đã chuyển nhà và là kinh nghiệm của ông cha ta đúc kết được. Việc tránh những điều này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian, nhưng lại đem đến sự bình an khi bắt đầu một khởi đầu mới tại ngôi nhà mới.

1. Vì sao nên tránh những điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới

Thực hiện những điều kiêng kỵ khi về nhà mới giúp gia đình hạnh phúc

Cuộc sống ngày càng hiện đại nên mọi người đã dần không còn tin vào những điều mê tín dị đoan. Tuy nhiên, vẫn còn đó những chuyện mà khoa học vẫn chưa chứng minh được. Chính vì vậy người Việt Nam ta từ xưa đến nay vẫn luôn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Chỉ cần tránh vài điều đơn giản nhưng mọi việc diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt là trong việc dọn về nơi ở mới. Khi chuyển đến nơi ở mới, mọi người đều mong muốn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. Mọi sinh hoạt, làm việc học tập của các thành viên trong gia đình luôn tốt đẹp.

Với những ai kết hợp việc kinh doanh ở nơi ở mới thì càng chú trọng điều này hơn. Để luôn được may mắn tránh được những xui xẻo. Chính vì thế khi nhập trạch, chúng ta cần tránh một số việc. Để không mất tài vận, mọi việc được trơn tru và suôn sẻ.

Vậy những điều cần tránh khi về nhà mới là gì?

2. Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Chuyển vào nhà mới không đúng ngày giờ tốt và trễ kế hoạch

Trong quá trình chuyển nhà bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết giờ xuất phát cũng như giờ vận chuyển. Và quan trọng nhất là ngày giờ tốt để nhập trạch (vào nhà mới). Ngày lành này thường được tính theo tuổi của chủ nhà.

Nếu bạn không nắm rõ có thể nhờ các thầy phong thuỷ hoặc những người có kinh nghiệm xem hộ. Vì nhà là nơi ở lâu dài, nơi bạn sinh sống hàng ngày và là môi trường tác động đến tương lai của bạn nên việc xem ngày chuyển nhà rất quan trọng. Khi biết ngày nhập trạch cụ thể bạn tránh thay đổi kế hoạch và không nên bỏ lỡ ngày giờ tốt để nhập trạch.

Việc không đúng ngày giờ nhập trạch, hay chậm trễ ngày giờ vừa gây xui xẻo vừa khiến cho mọi việc sau này của bạn không đúng như kế hoạch. Như ông bà xưa có cầu “đầu xuôi đuôi lọt” nếu mọi việc ngay từ đầu đã chậm trễ thì những việc sau dù có nhỏ nhất sẽ khiến bạn gặp khó khăn.

Tranh cãi là một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới thường xảy ra

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới
Việc chuyển nhà nếu tự thực hiện sẽ tốn rất nhiều công sức, thời gian và chi phí. Đôi lúc sẽ có những việc không vừa ý và xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên điều này cần tránh tuyệt đối khi vào nhà mới.

Không khí chuyển vào nhà mới rất quan trọng. Nếu không khí xảy ra xung đột hay tranh cãi có thể ảnh hưởng đến những ngày tháng về sau. Vì vậy bạn cần phải giữ cho không khí luôn vui tươi rộn ràng, nếu có việc gì không ưng cũng chỉ nên nói nhẹ hoặc bỏ qua nếu chuyện quá nhỏ.

Để không gian nhà ảm đạm

Vì là nhà mới nên đồ đạc vẫn chưa có đầy đủ bên cạnh đó đèn trong nhà cũng không được bật sẵn. Điều này dễ dẫn đến không gian nhà trở nên lạnh lẽo và tối. Không gian ở rất quan trọng vì vậy điều này bạn nên lưu ý khi vừa vào nhà.

Nên bật hết tất cả đèn trong nhà và nên bật cả vào buổi tối. Bạn nên thắp hương và nấu nướng thường xuyên để tạo ra sinh khí cho ngôi nhà.

Lưu ý là nếu nấu nướng nên dùng bếp gas hoặc bếp củi có thể tạo ra lửa tránh dùng bếp điện trong những ngày đầu. Vì bếp điện chỉ tạo ra nhiệt chứ không tạo ra lửa giúp nhà có thêm sinh khi. Nếu không có bạn có thể mượn hàng xóm vài ngày đầu hoặc mua tạm bếp gas mini để nấu.

Nói điều không may và trách móc nhau

Cũng giống như việc không nên tranh cãi khi vào nhà mới. Việc nói đều không may khi chuyển đến nhà mới có thể khiến bạn xui xẻo về sau khi sống trong nhà. Chính vì vậy khi vào nhà mới chỉ nên nói những điều tích cực và tránh những lời nói tiêu cực.

Để phụ nữ mang thai dọn nhà mới

Kiêng không cho phụ nữ mang thai dọn nhà mới

Phụ nữ mang thai có thể là vợ của chủ nhà, khi thấy người cùng làm việc nên tâm lý cũng muốn được phụ giúp. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không nên. Theo dân gian và phong thuỷ việc người mang thai tham gia dọn nhà sẽ ảnh hưởng đến thần thai.

Ngay cả bác sĩ cũng thường khuyên rằng không nên để phụ nữ mang thai tham gia những việc nặng nhọc. Vì vậy nếu nhà có người mang thai nên khuyên họ là không nên tham gia dọn nhà mới. Nếu được thì có thể để họ chỉ dẫn sắp xếp đồ trong nhà để những người khác thực hiện.

Dùng chổi cũ quét nhà mới

Chổi khi quét nhà thường sẽ dính bụi bẩn, rác thải,.. hay những thứ không sạch sẽ. Việc mang chổi sang nhà mới như việc mang những xui xẻo từ nhà cũ sang. Vì vậy bạn đừng nên tiếc mà hãy mua luôn chổi mới để sử dụng.

Đóng hết tất cả các cửa, tắt hết vòi nước

Trong phong thuỷ có 2 thứ rất quan trọng đó là gió và nước. Vì vậy vào ngày mới bạn nên mở hết các cửa sổ để gió có thể vào nhà. Ngoài ra bạn nên đun nước sôi và mở cài vòi nước trong nhà với mức độ nhỏ nhất.

Việc đun nước sôi tượng trưng cho cuộc sống gia đình luôn rộng ràng, tràn đầy năng lượng và sinh khí. Mở vòi nước chảy tượng trưng cho vạn sự như ý. Tất cả việc này với phong muốn “phong sinh thuỷ khởi”, tức là mang đến may mắn và bình an trong suốt thời gian sống trong nhà mới sau này.

Chuyển nhà vào ban đêm là một trong những điều kiêng kỵ nhất khi dọn về nhà mới 

Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng và trước 3 giờ chiều. Nếu chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Bạn nên lên kế hoạch trước để sắp xếp công việc thuận lợi, nếu bận nhiều việc bạn có thể thuê những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói để thời gian chuyển nhà luôn chính xác.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để tránh những việc kiêng kỵ khi về nhà mới

Không thắp hương cúng thổ địa và thổ công nhà mới

Theo dân gian Việt Nam, mỗi vùng đất đều có thổ địa hay thổ công canh giữ. Việc thắp hương cúng là tập tục lâu đời của người dân Việt, để cầu cuộc sống luôn bình an và thuận lợi. Bạn nên mua ít hoa quả, bánh kẹo về thắp hương cúng vái thổ công, thổ địa để cầu mong được phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc và thuận lợi khi sinh sống ở đây.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi về dọn nhà mới, hy vọng với những điều này sẽ giúp cho các bạn có quá trình chuyển nhà thuận lợi và tốt đẹp.

3. Giải pháp nếu không thể thực hiện những điều kiêng khi khi dọn về nhà mới

Nếu không có nhiều thời gian, và không muốn tốn nhiều công sức khi chuyển nhà bạn có thể thuê các đơn vị chuyển nhà uy tín như LPM. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thực hiện nhiều dự án chuyển nhà lớn nhỏ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển nhà an toàn, chính xác thời gian theo kế hoạch với chi phí hợp lý.

Với mong muốn giúp quý khách có trải nghiệm dịch vụ chuyển nhà tuyệt vời nhất. LPM sẽ hoàn trả 100% chi phí nếu quý khách không hài lòng về dịch vụ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chuyển nhà chi tiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà quận 7 LPM
Về nhà mới cần làm gì? Giải pháp giúp việc chuyển nhà dễ dàng hơn
Màng PE chất lượng cao với giá cả hợp lý tại LPM
Dịch vụ thuê xe tải nhỏ chở hàng nhanh chóng, an toàn tiết kiệm LPM
TOP 6 công ty chuyển văn phòng trọn gói uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM